Hội nghị sáng kiến kinh nghiệm ngành Giáo dục và Đào tạo Bình Định- năm 2013
Cập nhật: 18/05/2013 - đọc: 7557 lần
Ngày 18/5/2013 tại Quy Nhơn, Sở GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục tỉnh tổ chức Hội nghị sáng kiến kinh nghiệm năm 2013 nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo của cán bộ, giáo viên trong ngành, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật trong đổi mới quản lý giáo dục, phương pháp dạy-học, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2012-2013.
Tham dự hội nghị có lãnh đạo Sở GD và ĐT, Thường trực Công đoàn ngành, đại biểu LĐLĐ tỉnh, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh, các phòng chuyên môn Sở GD và ĐT, lãnh đạo và giáo viên cốt cán các trường THPT, trung tâm GDTX-HN, phòng GD và ĐT các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Tại hội nghị có 9 đề tài thuộc các bộ môn: Toán, Vật lý, Tiếng Anh, Lịch sử, Hóa học, Tiếng Việt và GD Mầm non được trình bày và tiến hành trao đổi, phản biện.

Ông Trần Đức Minh GĐ Sở GD& ĐT phát biểu khai mạc hội nghị
Ông Trần Đức Minh GĐ Sở GD& ĐT phát biểu khai mạc hội nghị

Lãnh đạo tặng hoa tác giả 9 đề tài SKKN tiêu biểu
Lãnh đạo tặng hoa tác giả 9 đề tài SKKN tiêu biểu

Với tinh thần cởi mở và thẳng thắn, hội nghị đã có nhiều ý kiến phản biện, góp ý sâu sắc ở mỗi đề tài về tính sáng tạo, khả năng áp dụng trong ứng dung công nghệ thông tin, đổi mới giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục ở các nhà trường, giúp làm rõ thêm tính thực tiễn, tính mới của các giải pháp, mục đích, khả năng áp dụng, hiệu quả của các đề tài.

1. Giải pháp phát triển và nâng cao kỹ năng vận dụng bất đẳng thức Bunhiacopxki. Tác giả: Phan Ngọc Toàn, GV trường THPT số 1 An Nhơn, nhằm giúp học sinh hình thành, phát triển và nâng cao các kỹ năng vận dụng bất đẳng thức Bunhiacopxki trong các bài toán về bất đẳng thức và cực trị ở các kỳ thi Tuyển sinh Đại học và kỳ thi học sinh giỏi các cấp.


GV. Phan Ngọc Toàn, trường THPT số 1 An Nhơn

2. Giải pháp cải tiến và sáng tạo đồ dùng dạy học môn Vật lý THCS. Tác giả: Lê Hữu Thạnh, GV trường THCS Đào Duy Từ, Hoài Nhơn, nhằm khắc phục những nhược điểm khi tiến hành thí nghiệm với thiết bị đồ dùng hiện có.


GV. Lê Hữu Thạnh, trường THCS Đào Duy Từ, Hoài Nhơn

3. Giải pháp phát huy tính tích cực học tiếng Anh cho học sinh lớp 10 thông qua một số hoạt động trong sách giáo khoa tiếng Anh. Tác giả: Nguyễn Bùi Thùy Linh, trường THPT số 1 Tuy Phước, nhằm giúp học sinh không những có được kiến thức cơ bản mà còn tạo được sự hứng thú cho học sinh trong quá trình tiếp thu kiến thức, phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh trong quá trình học Tiếng Anh.


GV Nguyễn Bùi Thùy Linh – Trường THPT số 1 Tuy Phước

4. Giải pháp nâng cao hiệu quả bồi dưỡng học sinh giỏi môn lịch sử ở trường THPT. Tác giả: Huỳnh Tấn Châu, trường THPT Lý Tự Trọng đưa ra một số kinh nghiệm, bí quyết bồi dưỡng ôn luyện học sinh giỏi môn lịch sử ở trường THPT đạt hiệu quả.


GV Huỳnh Tấn Châu, trường THPT Lý Tự Trọng

5. Giải pháp sáng tạo đồ dùng đồ chơi cho trẻ từ nguyên vật liệu tự nhiên- Lá tùng bách. Tác giả: Huỳnh Thị Chí, GV trường MNTT Hoa Sữa, tạo ra thế giới đồ dùng đồ chơi cho trẻ từ một loại nguyên vật liệu tự nhiên- Lá tùng bách, nâng cao chất lượng và hiệu quả chăm sóc giáo dục trẻ.


GV Huỳnh Thị Chí, trường MNTT Hoa Sữa, Quy Nhơn

6. Giải pháp cải tiến một số kỹ thuật để thực hiện thành công các thí nghiệm trong bảy bài thực hành bắt buộc của môn hóa học lớp 9 theo chuẩn kiến thức. Tác giả: Nguyễn Kim Ánh, GV trường THCS Hoài Đức- Hoài Nhơn, nhằm giúp cho GV bộ môn hóa học ở các trường THCS, nhất là các trường ở vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa…hoàn thành tốt 7 bài thực hành bắt buộc của chương trình hóa học lớp 9.


GV Nguyễn Kim Ánh, trường THCS Hoài Đức- Hoài Nhơn

7. Giải pháp cải tiến và sáng tạo một số phương pháp giúp học sinh Giỏi lớp 5 nhận biết và sử dụng câu đúng ngữ pháp. Tác giả: Đinh Thị Hòa Bình, GV trường TH Mỹ An, Phù Mỹ, nhằm giúp học sinh nắm được các kiến thức về câu một cách sâu sắc, biết phân tích chính xác các bộ phận trong câu. Có thể nhận biết các dạng lỗi trong câu sai, biết sửa câu sai thành câu đúng, viết và sử dụng chúng một cách thành thạo.


GV Đinh Thị Hòa Bình, trường TH Mỹ An, Phù Mỹ

8. Giải pháp xây dựng và sử dụng bài tập có nhiều cách giải trong dạy học môn hóa học ở trường phổ thông. Tác giả: Phan Văn Hà, GV trường THPT Tăng Bạt Hổ, đưa ra các tiếp cận mới trong giải bài tập hóa học nhằm giúp học sinh củng cố kiến thức, hoàn thiện kỹ năng; góp phần rèn luyện và phát triển tư duy, trí thông minh của học sinh.


GV Phan Văn Hà, trường THPT Tăng Bạt Hổ

9. Giải pháp giúp học sinh lớp 5 rèn kĩ năng giải toán có nội dung hình học. Tác giả: Trà Quý Thạnh, GV trường Tiểu học Ân Hảo Đông - Hoài Ân, nhằm giúp học sinh lớp 5 có kĩ năng nhận dạng, kĩ năng trình bày bài giải và hiểu biết chắc chắn từng bước giải trong mỗi dạng toán các bài toán có nội dung hình học đã học, có kĩ năng vận dụng vào đời sống thực tiễn.


GV Trà Quý Thạnh, GV trường Tiểu học Ân Hảo Đông - Hoài Ân

Kết luận hội nghị, ông Trần Đức Minh Giám đốc Sở GD và ĐT đánh giá cao kết quả nghiên cứu, sáng tạo trong dạy học của các tác giả, đã tập trung giải quyết những vấn đề thực tiễn đang đặt ra tại các nhà trường, là kinh nghiệm tốt cho các trường học tập, vận dụng, góp phần thực hiện có hiệu quả “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” trong ngành; đồng thời lưu ý các trường tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học, tích lũy sáng kiến kinh nghiệm trên tinh thần công văn số 401 ngày 23/3/2012 của Sở GD&ĐT.


18/5/2013, CĐGD Bình Định


Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
Cách quản lý thời gian
Danh ngôn

Ngu dốt không đáng thẹn bằng thiếu ý chí học hỏi

B.Franklin
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: