Chuyên đề  >  Nghiên cứu - Học tập
Thi THPT quốc gia 2017: Chi tiết 14 đề thi minh họa và hướng dẫn giải
12/10/2016 - đọc: 862 lần - chia sẻ  

GD&TĐ - Nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2017, chiều 5/10, Bộ GD&ĐT công bố 14 đề thi minh họa các môn thi.


Mô hình “Trường học - nông trại” trên non cao
20/06/2015 - đọc: 1736 lần - chia sẻ  

TT - Đó là mô hình thí điểm đưa học sinh về với thực tế sau mỗi giờ học của một số trường trên địa bàn tỉnh vùng cao Lào Cai


Bộ GD-ĐT công bố đề thi và đáp án minh họa 8 môn trong kỳ thi THPT quốc gia
31/03/2015 - đọc: 1883 lần - chia sẻ  

TTO - Chiều 31-3, Bộ GD-ĐT đã công bố đề thi và đáp án có tính chất minh họa của 8 môn trong kì thi THPT quốc gia.


Phó Vụ trưởng gỡ rối dạy học 'tích hợp, liên môn'
08/12/2014 - đọc: 1650 lần - chia sẻ  

Trước băn khoăn của nhiều giáo viên về dạy học tích hợp, liên môn - phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT) Nguyễn Xuân Thành gửi tới VietNamNet bài viết giải thích thêm về phương pháp dạy học được xem là giải pháp để nâng cao hiệu quả giáo dục trong giai đoạn tới.  Dưới đây là nội dung bài viết.


Nâng cao hiệu quả phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm
06/11/2014 - đọc: 2109 lần - chia sẻ  

Phong trào thi đua viết sáng kiến kinh nghiệm trường THPT Bình Dương có sức lan tỏa sâu rộng, góp phần thiết thực nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo


Những lớp học bất tuân truyền thống
22/10/2014 - đọc: 5176 lần - chia sẻ  

Lớp học kê theo từng nhóm 4-6 em, học sinh thảo luận sôi nổi, cô giáo không chấm điểm số thường xuyên mà thay vào đó là các hình mặt cười, lời nhận xét động viên hoặc góp ý. Thay vì "lớp trưởng", "tổ trưởng", trong lớp sẽ có các "chủ tịch", "trưởng ban"...Không gian lớp học vui tươi còn không khí thì bớt vẻ trầm lặng, nghiêm ngắn.


Vai trò công đoàn tham gia đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục học sinh dân tộc
06/10/2014 - đọc: 1357 lần - chia sẻ  

Trường PTDTNT tỉnh là trường chuyên biệt, vừa tổ chức dạy học, vừa tổ chức đời sống sinh hoạt cho học sinh. Điều dễ nhận thấy ở trường là đa số học sinh ngoan, hiền, lễ phép, có ý thức tốt trong học tập và rèn luyện. Nhà trường luôn chú trọng đến mọi hoạt động dạy và học, đội ngũ giáo viên đa số trẻ, năng động, nhiệt tình trong công tác, được Tỉnh, Sở GD & ĐT quan tâm giúp đỡ trong mọi hoạt động của nhà trường.


Bộ trưởng Giáo dục giải toán 'đầu cừu, đuôi thuyền trưởng'
18/07/2014 - đọc: 1233 lần - chia sẻ  

Xuất phát từ bài toán “con cừu và tuổi thuyền trưởng” gây tranh cãi, cuộc đối thoại của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận và GS Nguyễn Lân Dũng xoay quanh chủ đề dạy trẻ cách tư duy độc lập.


Kinh nghiệm tự luyện đề thi hiệu quả
25/02/2014 - đọc: 1225 lần - chia sẻ  

Quy tắc đơn giản khi luyện đề thi: Nếu muốn đạt được X điểm khi đi thi thì trong quá trình luyện tập và tự làm đề Bạn phải đạt được X+1, X+2… điểm.


Giáo dục Việt Nam trước đòi hỏi đổi mới căn bản và toàn diện
24/12/2013 - đọc: 3002 lần - chia sẻ  

TCCS- Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII (năm 1996), Đảng đã quyết định đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhằm mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu này, phát huy đến mức cao nhất nguồn lực con người được coi là nhân tố quyết định, trong đó giáo dục - đào tạo là đòn bẩy quan trọng nhất. Nhưng cho đến nay, giáo dục và đào tạo nước ta vẫn chưa thực sự là quốc sách hàng đầu để làm động lực quan trọng nhất cho phát triển. Nhiều hạn chế, yếu kém của giáo dục và đào tạo đã được nêu từ Nghị quyết Hội nghị Trung ương 2 khóa VIII vẫn chưa được khắc phục cơ bản, có mặt nặng nề hơn. Chính vì vậy mà đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đang trở thành một yêu cầu khách quan và cấp bách trong giai đoạn hiện nay.


Những giải pháp chủ yếu học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh của người cán bộ, đảng viên
20/12/2013 - đọc: 2575 lần - chia sẻ  

Có thể nói, con người hoạt động dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của ý thức, vì thế muốn rèn luyện phẩm chất, phong cách cho người cán bộ, đảng viên phụ thuộc không nhỏ vào nhận thức của họ về vấn đề đó. Trên tinh thần đó, muốn nâng cao hiệu quả học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh, trước hết phải tổ chức nghiên cứu, học tập cho đội ngũ cán bộ, đảng viên về tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh.


Đời thay đổi khi gặp... sách Nguyễn Nhật Ánh
25/11/2013 - đọc: 1229 lần - chia sẻ  

TT - Một chàng trai vượt hơn nghìn cây số từ Hà Nội vào TP.HCM dẫn theo cha ruột để giới thiệu với một người mà anh tự nhận là bố nuôi: nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.


Nghề cao quý
22/11/2013 - đọc: 1190 lần - chia sẻ  

(GD&TĐ) - Một năm có bốn mùa, mỗi mùa có những hương vị, những cung bậc cảm xúc và mỗi người chúng ta đều có những ước ao, những niềm mong đợi riêng.


Người thầy bình yên
20/11/2013 - đọc: 1205 lần - chia sẻ  

Hơn 30 năm trong nghề dạy học cũng là ngần ấy năm thầy Lê Văn Hoành, giáo viên trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa gắn bó với các thế hệ học sinh chuyên Lý của ngôi trường này. Đối với nhiều người, nhìn vào bảng thành tích của thầy, họ có thể nói rằng nó thật là rực rỡ. Nhưng, bỏ qua tất cả những danh xưng cao quý, thầy Hoành phác họa cuộc đời giáo viên của mình bằng những từ ngữ vô cùng khiêm tốn và nhỏ bé.


Cuộc cách mạng về tư duy và hành động giáo dục
14/11/2013 - đọc: 1851 lần - chia sẻ  

(GD&TĐ) - Yêu cầu lớn nhất được đặt ra bây giờ là phải quyết tâm thực hiện cho bằng được Nghị quyết về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT mà Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 8 khóa XI đã ban hành. Phải hành động ngay, cho dù có phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn không nhỏ trong công cuộc đổi mới sinh tử này, để đưa GD&ĐT nước nhà tiến lên một bước mới, phát triển bền vững.


Mỗi ngày một cuốn sách
Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc
Danh ngôn

Anh càng đi nhanh, anh càng đi được ít.

Albert Einstein
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: